Pác Nặm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ giáo dục, đào tạo. 02/11/2021

Để tạo điều kiện cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi có cơ hội vươn lên, thu hẹp dần khoảng cách giữa các vùng miền, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và các cơ quan chuyên môn trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tập trung th

ực hiện tốt các chính sách đặc thù, ưu tiên đối với đồng bào DTTS, miền núi, trong đó có chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục – đào tạo.

 

    Sách hỗ trợ Giáo dục đã tác động tích cực đến chất lượng dạy                                              học ở Pác Nặm.

Chỉ tính riêng trong năm 2021 này, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 3.179 em học sinh được miễn giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP với số kinh phí trên 374 triệu đồng. Có 2.816 em học sinh được hỗ trợ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP với tổng kinh phí hỗ trợ là 7 tỷ 474 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện Pác Nặm cũng đã tiến hành hỗ trợ trên 201 tấn gạo cho 2.988 lượt học sinh, hỗ trợ tiền ở cho trên 1.000 học sinh và hỗ trợ tiền ăn cho 3.912 học sinh là trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

sinh vùng cao được đến trường với những điều kiện học tập tốt hơn.

Các chính sách hỗ trợ về giáo dục, đào tạo đã được huyện Pác Nặm chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã và các trường học khai nghiêm túc, kịp thời, đúng đối tương và có hiệu quả…Qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh đến trường theo đúng độ tuổi, nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường trên địa bàn huyện./.

Nguồn:  Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm.

Bài trướcPhó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác dạy và học, duy trì sỹ số tại xã Công Bằng
Bài tiếp theoMừng ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc