Mừng ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 09/11/2021 thôn Nà Tậu,xã Công Bằng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Dương Thanh Trầm -Phó chủ tịch UBND xã Công Bằng cùng đến chung vui với bà con nhân dân trong thôn.

Thôn Nà Tậu cách UBND xã khoảng 1km. Thôn có tổng số 48 hộ với 211 khẩu, có 3 dân tộc Kinh,Tày,Dao cùng sinh sống.Nhân dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, nghề trồng trọt. Trong năm 2021, Nhân dân trong thôn đã chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tình hình an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các loại cây trồng, vật nuôi có hiệu quả cao vào sản xuất, từng bước nâng cao đời sống của người dân. Thôn cũng tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội. Công tác giáo dục luôn được quan tâm, trẻ em trong độ tuổi đều được đi học, công tác chăm sóc sức khỏe được chú trọng. Tuy nhiên, đời sống bà con cũng còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, hiện thôn còn 10 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo.

Đồng chí Dương Thanh Trầm- Phó chủ tịch UBND xã công Bằng phát biểu tại ngày Hội

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết nói chung, đồng thời đồng chí Trầm cũng khẳng định, mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng bà con trong thôn Nà Tậu đã nỗ lực đoàn kết để từng bước khắc phục.

Để động viên tinh thần bà con Nhân dân trong thôn, đại diện cấp ủy Đảng chính quyền địa phương đã trao những món quà ý nghĩa với mong muốn bà con sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng thôn mới, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Bài trướcPác Nặm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ giáo dục, đào tạo. 02/11/2021
Bài tiếp theoPác Nặm đánh giá công tác phòng chống dịch và sơ kết chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid-19