Pác Nặm: Đẩy mạnh công tác sản xuất vụ Mùa.

  Những ngày đầu tháng 7 này, ở bất cứ địa phương nào trên địa bàn huyện Pác Nặm đều bắt gặp không khí lao động khẩn trương, tấp nập của bà con nông dân. Trên khắp các xứ đồng bà con nông dân đang nhộn nhịp ra đồng, người làm đất, người đi nhổ mạ, người gieo cấy. Theo ngành chức năng của huyện, để phấn đấu giành thắng lợi trong sản xuất vụ mùa năm 2013, huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo đôn đốc bà con nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện  như giống, phân bón, máy móc…, đẩy nhanh tiến độ “thu lúa xuân, làm mùa”. Mặc dù đầu vụ có chịu ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhưng huyện đã chỉ đạo các đơn vị tập trung khơi thông cống rãnh, kênh mương. Do đó đến thời điểm này, có thể khẳng định công tác sản xuất vụ mùa ở Pác Nặm khá thuận lợi.

       Song song với đó, khâu làm đất được đảm bảo về chất lượng và thời gian, không để xảy ra tình trạng “mạ chờ ruộng”. Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị nước, làm đất… nên đến nay toàn huyện Pác Nặm đã cơ bản trồng xong các cây màu và gieo cấy được trên 80% diện tích lúa. Nhiều địa phương do chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất cũng như khung thời vụ từ vụ xuân như Giáo Hiệu, Cao Tân đã hoàn thành gieo cấy xong lúa mùa. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều xã do chịu ảnh hưởng của mưa lũ nên đến nay khâu làm đất cho vụ mùa vẫn còn chậm, làm ảnh hưởng tới tiến độ của địa phương.

  Nhộn nhịp gieo cấy lúa Mùa

  Từ sự năng động trong thực hiện nhiệm vụ nhất là tập trung cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đội ngũ cán bộ chuyên môn ở Pác Nặm luôn bám sát vào kế hoạch, hướng dẫn và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện Uỷ, UBND huyện, thường xuyên bám đồng chỉ đạo sát sao và quyết liệt trong sản xuất vụ mùa. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, áp dụng những kiến thức khoa học tiến bộ vào thâm canh tạo ra hiệu quả và giá trị hàng hoá, đáp ứng tốt yêu cầu từng bước nâng cao đời sống nông dân tại địa bàn nông thôn. 

        Sản xuất vụ mùa thường được coi là vụ sản xuất chính trong năm, cùng với các chính sách hỗ trợ của nhà nước, của tỉnh thì việc chủ động trong sản xuất ngay từ đầu vụ sẽ góp phần giúp Pác Nặm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong vụ mùa này./.

  Nguồn: Cổng TTĐT huyện Pác Nặm

  Bài trướcLỊCH CÔNG TÁC TUẦN ( TỪ NGÀY 19/03/2021 ĐẾN NGÀY 26/03/2021)
  Bài tiếp theoPác Nặm có 10/10 xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Nghị quyết 30c của Chính phủ.