Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác dạy và học, duy trì sỹ số tại xã Công Bằng

Đoàn công tác do đồng chí Ma Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy, UBND và các trường học của xã Công Bằng kiểm tra công tác dạy và học, duy trì sĩ số học sinh đầu năm học 2021-2022.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường học trên địa bàn xã Công Bằng đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc những nội dung chỉ đạo của huyện và ngành Giáo dục về rà soát, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các trường đã thực hiện nghiêm hướng dẫn của ngành Y tế, xây dựng kế hoạch cụ thể bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh. Kết quả tuyển sinh năm học 2021 – 2022 cả 3 bậc học đều đạt 100%. Việc duy trì sỹ số học sinh được thực hiện tốt, đến thời điểm này địa phương có 01 học sinh thuộc bậc THCS chưa ra lớp sau nghỉ hè. Việc thực hiện các khoản thu đầu năm học, các trường tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thầy và trò các nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng giáo dục; thường xuyên giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Các thầy cô giáo không ngừng nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp giáo dục cho phù hợp. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các trường phải có giải pháp chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời, đặc biệt cần có quy trình phòng, chống dịch trong trường học cho học sinh, giáo viên./.

Dương Đồng

Bài trướcHai tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng kiến nghị đầu tư tuyến đường cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng trong giai đoạn 2021 – 2025
Bài tiếp theoPác Nặm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ giáo dục, đào tạo. 02/11/2021